หนัง

Point Break – ปล้นข้ามโคตร 2015

เรื่องย่อหนัง
หนัง Point Break หรือชื่อไทยว่า ปล้นข้ามโคตร การกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่มันส์ร้อนแรงขึ้นกว่าเดิมของภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์แห่งยุคที่เคยส่งให้คีอานู รีฟส์กลายเป็นแอคชั่นสตาร์ขวัญใจคนทั้งโลกPoint Break คือเรื่องราวของจอห์นนี ยูทาห์(ลุค เบรซี่) เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มกับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำ ที่ทำให้เขาต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและเหล่านักกีฬาเอ็กซ์ตรีม เพื่อตามล่าตัวเหล่าอาชญากรจอมบงการผู้สร้างความเสียหายให้แก่วงการการเงินของโลก ซึ่งเชื่อว่าแฝงตัวอยู่ในคนกลุ่มนี้ แต่ยิ่งสืบค้นลึกลงไปเท่าไร จอห์นนี่ก็เริ่มตระหนักว่าชีวิตของเขากำลังตกอยู่ในอันตรายของคลื่นอาชญากรรมครั้งใหญ่ที่พร้อมจะซัดเข้าใส่เขาได้ทุกเมื่อ!
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Point Break – ปล้นข้ามโคตร

113 min | Action/Sport | Directed by Ericson Core
อีก 1 ภาพยนตร์ที่น่าจดจำถูกนำมารีเมคอีกครั้งจากภาพยนตร์แอคชั่นผสมกีฬาเอ็กซ์ตรีมชื่อเดียวกัน ซึ่งมีความต่างอยู่มาก โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของ ยูทาห์ นักกีฬาผาดโผนที่ชอบทำอะไรเสี่ยงตาย ผันตัวมาเป็นเอฟบีไอและต้องการพิสูจน์ตัวเอง จึงแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมเพื่อสืบหาคนร้ายที่ก่อเหตุปล้น

หากดูแบบไม่เปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่า ตัวหนังเองเหมือนลืมเส้นเรื่องไป แล้วผันตัวเองกลายเป็นหนังเอ็กซ์ตรีมผาดโผนแบบเต็มตัว ซึ่งจุดขายที่เด่นสุดตรงนี้ถูกลดทอนลงด้วยการที่มันใส่มาเยอะ หลากหลาย แต่ไม่ได้ใส่ความน่าตื่นเต้นลงไป ไม่มีอุปสรรคและความน่าหวาดเสียวใดๆทั้งสิ้น มีมากแต่ได้น้อยน่าเสียดายมากๆ

ในส่วนของบทการเล่าเรื่องก็ค่อนข้างแย่คือเพราะใส่ไปกับเอ็กซ์ตรีมไปหมดแล้ว จนพาร์ทอื่นๆทั้งสอบสวน หรือแอคชั่นที่ไม่ใช่ซีนกีฬาผาดโผนก็ดูหยุมหยิมเหมือนใส่มาให้มีไปอย่างงั้น ทำให้หนังค่อนข้างล้มเหลวในการเป็นตัวหนังแอคชั่นสืบสวนเอง หรือจุดขายที่โดนเด่นที่สุดเองก็ไม่ได้ดีมากนัก

ทางด้านตัวละครแน่นอนว่าสเน่ห์อาจจะไม่ได้เท่าเวอร์ชั่นเก่าอยู่แล้ว แต่ที่แย่สุดเลยคือความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมันบาง และสัมผัสไม่ได้ว่าผูกพันกันจริงๆ รวมไปถึงตัวนางเอกก็แทบไม่มีบทบาทหรือนำพาเรื่องราวมากนัก แม้ว่าตัวหนังอาจจะไม่น่าเบื่อมาก เพราะหนังก็มีข้อดีอยู่บ้างในส่วนของมุมกล้องเวลาเอ็กซ์ตรีมเสี่ยงตายต่างๆค่อนข้างทำได้ดี บวกกับวิวทิวทัศน์ดึงดูดเพราะหนังพาไปที่แปลกๆเยอะพอสมควร แต่ถ้าให้กล่าวโดยสรุปแล้ว Point Break เวอร์ชั่น 2015 นี้ ล้มเหลวในทุกด้านที่หนังต้องการนำเสนอจริงๆครับ

Back To Top