หนัง

Star Wars: Episode VII – The Force Awakens – สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง 2015

เรื่องย่อหนัง
หนัง Star Wars: Episode VII – The Force Awakens หรือชื่อไทยว่า สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง หากเอ่ยถึงประโยคนี้ ” I am your father ” เชื่อว่าเหล่าสาวก สตาร์ วอร์ส เป็นอันต้องรู้ ว่ามันมาจากภาพยนตร์เรื่องอะไร เมื่อปลายปี 2014 ที่ผ่านมาหลายท่านคงได้รับชม ภาพยนตร์ตัวอย่างของ Star Wars: Episode VII – The Force Awakens กับการกลับมาครั้งใหม่ของ สงครามจักรวาล โดยในภาคนี้ จะได้นักแสดงจาก Star

Wars VI: Return of the Jedi กลับมารับบทเดิมจากภาคก่อนๆ โดยในภาคนี้ หรือ Star Wars: Episode VII – The Force Awakens จะดำเนินเรื่องในช่วงเวลาประมาณ 30 ปี หลังจากเหตุการณ์ใน Return of the Jedi ไม่ว่าจะเป็น ฮัน โซโล (แฮร์ริสัน ฟอร์ด), เจ้าหญิงเลอา (แคร์รี่ ฟิชเชอร์) , และลุค สายวอล์คเกอร์ (มาร์ค ฮามิลล์) ที่หลายๆคนรู้จักกันดีก็กลับมาแสดงในภาคนี้ คงต้องอดใจรอกันอีกนิดนะครับ ขนาดเรื่องย่อก็ย่อเสียสั้นจริงๆเลย ซึ่งกำกับการแสดงโดย เจ.เจ.เอบรัมส์
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Star Wars : The Force Awakens – อุบัติการณ์แห่งพลัง

135 min | Action/Fantasy | Directed by J.J.Abrams
การกลับมาอีกครั้งของสงครามอวกาศสุดยิ่งใหญ่ซึ่งใช้เวลาถึง 10 ปีเลยกว่าจะกลับมาให้แฟนๆได้หายคิดถึง ซึ่ง The Force Awakens นั้นคือตอนที่ 7 ของหนังชุดนี้ และสานต่อเรื่องราวจาก Return of the Jedi นอกจากการที่หนังได้นักแสดงหลักจากไตรภาคต้นฉบับหรือไตรภาคแรกกลับมารับบทแล้ว หนังยังได้เจเจ อับบรามส์ จากสตาร์เทรคสองภาคล่าสุดมาทำ ซึ่งคงต้องบอกก่อนเลยว่า เจเจไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ

และอย่างที่ทราบกันดี เจเจเป็นผู้กำกับประเภทไม่ค่อยปล่อยอะไรให้คนดูรู้มากนักและมักซ่อนเซอร์ไพร์สต่างๆไว้ในหนังมากมาย สตาร์วอร์สก็เช่นกัน ก่อนชมเราแทบไม่รู้แม้กระทั่งเส้นเรื่องเป็นยังไง หรือตัวละครไหนเป็นใครบ้าง นอกจากตัวละครเก่าๆที่เรารู้จัก เราจะได้รู้เรื่องราวหรือเส้นเรื่องจริงๆก็ต่อเมื่อไตเติลซีเควนซ์ ตัวหนังสือสีเหลืองอันเป็นอีก 1 เอกลักษณ์ของหนังเรื่องนี้เลื่อนขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นผมขอข้ามส่วนนี้ไป

หลังจากที่ชมจบสิ่งแรกที่รู้สึกคือ มันสนุกมาก ต่อให้ไม่ใช่แฟนสตาร์วอร์สอะไร ก็คงต้องบอกว่าเป็นหนังที่สนุกมาก ใช้เวลาปูเรื่องไม่นานก็เข้าสู่โหมดสนุกตั้งแต่ตอนนั้นแล้วจัดมาแบบนอนสต๊อปไม่ให้หยุดพักเลย และยิ่งถ้าใครเป็นแฟนสตาร์วอร์ส หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณประทับใจมาก เพราะไม่เพียงแต่ตัวหนังจะทริบิวท์ภาคก่อนๆแล้ว ยังสร้างเรื่องราวและเอกลักษณ์ใหม่ๆขึ้นมาได้อย่างดีเยี่ยม

รวมไปถึงนัยยะแฝงต่างๆที่เจเจเองวางไว้ก็น่าชื่นชมและร่วมสมัยมาก นอกจากนี้ตัวละครแต่ละตัวยังมีมิติที่แปลกใหม่และน่าสนใจมากๆ ในส่วนของภาพและด้านอื่นๆก็ดีเยี่ยมเช่นกัน มีเลนแฟลร์ตามเอกลักษณ์บ้าง โดยรวมแล้ว The Force Awakens ไม่ผิดหวังและสมกับการรอคอยจริงๆ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ยิ่งใครเป็นแฟนและชื่นชอบสตาร์วอร์สยิ่งต้องไม่พลาดครับ

Back To Top